Thứ Ba, 4 tháng 5, 2010

Phụ nữ ăn đậu nành khó thụ thai

Các nhà khoa học Anh phát hiện thấy ở đậu nành có chất genistein, làm kiệt sức tinh trùng trong quá trình bơi tới trứng.
Giáo sư Lynn Fraser, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, chỉ cần một lượng nhỏ chất này tồn tại trong cơ thể phụ nữ cũng làm cho tinh trùng bị ''đuối sức trên đường đua''.
Bà phát biểu: ''Phụ nữ nếu muốn có thai thì không nên ăn đậu nành trong những ngày có nhiều khả năng thụ tinh nhất trong tháng".

Theo giáo sư Lynn, chất genistein có trong tất cả các sản phẩm có chứa đậu nành và nhiều thực phẩm ăn chay khác, và nó còn có trong những sản phẩm đóng gói sẵn hay trong bánh pizza. Chất này cũng có trong rau quả họ đậu.
Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, hiện chưa biết rõ được tỷ lệ chất này có trong các đồ ăn trên là bao nhiêu. Giáo sư Lynn và các cộng sự của mình tiến hành thí nghiệm, cho tinh trùng tiếp xúc với chất này trong ống nghiệm. Họ thấy rằng, phần lớn số tinh trùng gặp phải chất này đều ''kiệt sức'' trước khi gặp trứng.
(Theo NNVN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét